โทรศัพท์การส่งข้อความอาจเป็นอันตรายเช่นเดียวกับแอลกอฮอล์สำหรับไดรเวอร์

เด็กเล็กมีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บที่สนามเด็กเล่นเมื่อผู้ปกครองส่งข้อความหรือพูดคุยทางโทรศัพท์มือถือ
แม้แต่การพูดคุยกับผู้ดูแลคนอื่น ๆ ก็ทำให้ลูกของคุณบาดเจ็บ
นักวิจัยจากศูนย์การแพทย์ของเด็กโคเฮนในนิวยอร์กพบผู้ปกครอง / คู่เด็ก 50 คู่ที่สนามเด็กเล่นเจ็ดแห่ง เด็กอายุระหว่าง 18 เดือนถึง 5 ปี เป็นเวลา 10 ถึง 20 นาทีนักวิจัยคนหนึ่งเฝ้าดูผู้ปกครองในขณะที่นักวิจัยอีกคนดูเด็ก
ผู้ปกครองถูกเบี่ยงเบนไป 74 เปอร์เซ็นต์ของเวลา แต่สิ่งรบกวนส่วนใหญ่ไม่รุนแรงโดยผู้ปกครองส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับเด็กพวกเขาพบ
การพูดคุยกับผู้ใหญ่คนอื่น ๆ คิดเป็น 33% ของการรบกวนตามด้วยโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ กิจกรรมต่าง ๆ เช่นการกินดื่มการอ่านและการดูในกระเป๋าหรือกระเป๋าถือเป็นสัดส่วนที่เหลือ 37 เปอร์เซ็นต์ของการรบกวน

เด็กเกือบหนึ่งในสามทำสิ่งที่มีความเสี่ยงเช่นการเลื่อนขึ้นลงเลื่อนหัวก่อนโยนทรายกระโดดออกจากท่าชิงช้าและผลักดันเด็กคนอื่น ๆ เด็กที่พ่อแม่ฟุ้งซ่านมีแนวโน้มที่จะประพฤติตนไม่มั่นคงนักวิจัยกล่าว
พบน้ำตกสามในห้าที่เกิดขึ้นขณะที่ผู้ดูแลถูกเบี่ยงเบนความสนใจ
การศึกษาจะถูกนำเสนอในวันเสาร์ที่การประชุมประจำปีสมาคมวิชาการกุมารเวชศาสตร์ในซานดิเอโก ข้อมูลและข้อสรุปที่นำเสนอในที่ประชุมมักจะได้รับการพิจารณาเบื้องต้นก่อนเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ
“ ผู้ดูแลโดยทั่วไปกำลังทำหน้าที่ดูแลเด็ก ๆ ในสนามเด็กเล่นอย่างไรก็ตามการเพิ่มความตระหนักถึงการ จำกัด การรบกวนทางอิเล็กทรอนิกและกิจกรรมอื่น ๆ ที่อาจรบกวนการกำกับดูแลควรได้รับการพิจารณา” -up โปรแกรมกล่าวในการแถลงข่าวข่าว American Academy of Pediatrics
Anna Krevskaya ผู้เขียนร่วมของการศึกษากล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเด็ก ๆ มีส่วนร่วมในพฤติกรรมเสี่ยง “ พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำเช่นนั้นเมื่อผู้ดูแลของพวกเขาฟุ้งซ่าน” เธอกล่าวในการแถลงข่าว
ผู้ปกครองควรพูดคุยกับลูก ๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยและมารยาทในสนามเด็กเล่นก่อนไปสนามเด็กเล่น
ในแต่ละปีเด็กกว่า 200,000 คนอายุ 14 ปีหรือต่ำกว่าได้รับการรักษาในห้องฉุกเฉินของสหรัฐอเมริกาสำหรับการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับสนามเด็กเล่นตามคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคของสหรัฐอเมริกา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *