การให้นมบุตรจะไม่ป้องกันโรคเรื้อนกวางของเด็กนักวิจัยกล่าว

การศึกษาอาจช่วยระบุผู้ป่วยที่จะไม่ตอบสนองต่อยามาตรฐาน

ในแต่ละเดือนของการเลี้ยงลูกด้วยนมพิเศษราคาต่ำกว่าร้อยละ 11 ที่แม่จะ จำกัด การกินของลูกของเธอที่อายุ 1 ปี มารดาที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพียงหกเดือนเป็นข้อ จำกัด น้อยที่สุดของทั้งหมด ราคาต่อรองน้อยกว่า 73 เปอร์เซ็นต์ที่แม่ที่ให้นมบุตรจะ จำกัด อาหารของลูกน้อยกว่าแม่ที่ให้นมขวด

มีงานวิจัยหลายชิ้นที่เชื่อมโยงการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่กับอัตราโรคอ้วนในวัยเด็กที่ต่ำกว่าจากการวิจัยล่าสุด จากอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของโรคอ้วนในวัยเด็กกิลแมนกล่าวว่าเขาและเพื่อนร่วมงานของเขาต้องการทราบว่าอะไรที่ทำให้นมแม่ป้องกันโรคอ้วน funfan cream การศึกษาพบว่าผู้หญิงที่เลี้ยงด้วยนมแม่นานเท่าไหร่โอกาสที่เธอจะไม่ จำกัด อาหารก็ยิ่งสูงขึ้น

กิลแมนกล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้มีนัยยะหนึ่งคือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพอาจสามารถสอนผู้ปกครองที่เลี้ยงด้วยขวดนมให้ตระหนักถึงสัญญาณว่าลูกของพวกเขาเต็มและอนุญาตให้มีการควบคุมตนเองของทารก

คำอธิบายหนึ่งที่เป็นไปได้: คุณแม่ที่ให้นมบุตรอาจปรับตัวให้เข้ากับความต้องการด้านโภชนาการของเด็กได้ดีขึ้น สิ่งนี้อาจทำให้พวกเขามีโอกาสน้อยที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมน้อยลงป้องกันการโจมตีของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและการตัดสินใจที่ จำกัด แคลอรี่ในภายหลัง

การวิจัยใหม่พบว่ามารดาที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่มีแนวโน้มที่จะ จำกัด การบริโภคอาหารของลูกน้อยลง

การศึกษาใน กุมารเวช ฉบับเดือนพฤศจิกายนพบว่าโอกาสที่แม่จะให้อาหารที่ จำกัด การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่อายุ 1 ปีน้อยกว่า 73 เปอร์เซ็นต์สำหรับแม่ที่ให้นมขวด

อายุเฉลี่ยของแม่คือ 32 และ 76 เปอร์เซ็นต์เป็นสีขาว หลังคลอดหกเดือนผู้หญิงร้อยละ 41 ได้หย่านมลูกของพวกเขาในขณะที่ร้อยละ 24 ยังคงให้นมบุตรโดยเฉพาะ ผู้หญิงร้อยละยี่สิบห้ากำลังให้อาหารทั้งสูตรและนมแม่ สิบเปอร์เซ็นต์เลี้ยงลูกด้วยนมสูตรเฉพาะของพวกเขา

“นี่เป็นการศึกษาที่น่าสนใจ” Aponte พูด “และมันเปิดคำถามมากมาย”

แต่กิลแมนกล่าวว่าเมื่อพูดถึงทัศนคติของพวกเขาที่มีต่อรูปแบบการกินของเด็กและโรคอ้วนในวัยเด็กแม่ที่ให้นมบุตรและขวดนมจะมีความคล้ายคลึงกัน

“ อาจเป็นไปได้ว่ามีการสื่อสารระหว่างแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมกับลูกมากกว่าที่อาจจะอยู่ระหว่างพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมขวดกับลูกของพวกเขา” ดร. แมทธิวกิลแมนผู้เขียนร่วมการศึกษากล่าว ที่ Harvard Medical School และ Harvard Pilgrim Health Care ในเมืองบอสตัน

“ ผู้หญิงที่กินนมแม่มักจะมีแรงจูงใจมากขึ้นและมักจะเป็นผู้บริโภคด้านการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม” Aponte กล่าว

นักวิจัยยังถามคำถามเพื่อดูว่าแม่มีการ จำกัด อาหารหรือกดดันให้เด็กกินเมื่อพวกเขาอายุ 1 ขวบหรือไม่ ข้อ จำกัด ถูกวัดด้วยคำถามเดียวว่า “ฉันต้องระวังไม่ให้อาหารลูกมากเกินไป” และแม่ก็ถูกถามว่าพวกเขาเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย มีคำถามห้าข้อที่ออกแบบมาเพื่อดูว่ามารดากำลังกดดันให้ลูกกินหรือไม่

ร้อยละสิบสามของแม่ทั้งหมดเห็นด้วยหรือเห็นด้วยอย่างยิ่งกับคำถามข้อ จำกัด คำถามแบบแรงต่อการกินได้รับการจัดอันดับในระดับ 0 ถึง 20 และคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 5.3

ดร. อดัมอพอนเตประธานสาขากุมารเวชศาสตร์และผู้ป่วยนอกที่โรงพยาบาลนอร์ ธ เจเนอรัลในนครนิวยอร์กกล่าวว่ามารดาที่ให้นมบุตรอาจมีความรู้เกี่ยวกับปัญหาการดูแลสุขภาพ

เพื่อตอบคำถามนี้นักวิจัยได้ศึกษาคู่แม่ลูกน้อยเกือบ 1,200 คู่ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในการศึกษาระยะยาวที่เรียกว่า Project Viva พวกเขารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับว่าทารกที่เลี้ยงด้วยนมแม่หรือขวดนมและให้นมบุตรนานแค่ไหน

ทั้ง Gillman และ Aponte ยอมรับว่าทัศนคติของผู้ปกครองเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งในโรคอ้วนในวัยเด็ก Aponte กล่าวว่าปัจจัยสำคัญอื่น ๆ คือการให้น้ำผลไม้แก่ทารกการเพิ่มของแข็งเช่นซีเรียลลงในขวดนมของทารกและทัศนคติทางวัฒนธรรมที่เด็กหนักเป็นทารกที่มีสุขภาพดี

“ เมื่อทารกดูดนมแม่ได้เต็มที่ทารกจะหลุดออกจากเต้านมทารกควบคุมการดูดนมในการป้อนขวดแม่หรือพ่ออาจเห็นว่ามีนมเหลืออยู่ 4 ออนซ์และกระตุ้นให้ทารกกินนมจนหมดความอยากอาหารของทารก ,” เขาอธิบายแล้ว.

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม

Author:

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม เป็นนักพันธุศาสตร์ทางการแพทย์อายุ 29 ปี เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เธอมีความหลงใหลอย่างมากต่อร่างกายมนุษย์และพันธุศาสตร์และเชี่ยวชาญในการค้นหาโรคที่อาจป้องกันได้ เธอแต่งงานกับลูก 4 คนของเธอเอง

CONTACT US

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *