การบำบัดสามารถประหยัดแขนขาได้หลังจาก Frostbite

การรักษาแบบใหม่สามารถช่วยประหยัดแขนขาที่บวมเป็นน้ำเหลืองอย่างรุนแรงซึ่งอาจถูกตัดทิ้งอย่างอื่นนักวิจัยกล่าว
ในกรณีที่มีอาการบวมเป็นน้ำเหลืองรุนแรงการแช่แข็งเนื้อเยื่อลึกสามารถทำลายกล้ามเนื้อเส้นเอ็นเส้นประสาทและหลอดเลือด มักจะนำไปสู่การตัดเนื้อตายเน่าและแขนขาตามข้อมูลพื้นฐานในการศึกษา
เมื่อเกิดอาการบวมเป็นน้ำเหลืองรุนแรงหลอดเลือดจะได้รับผลกระทบและการไหลของเลือดจะถูกบล็อก แต่การอุดตันขนาดเล็กสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเส้นเลือดถูกละลายและถูกทำให้อุ่นอีกครั้งและกล้ามเนื้อกระตุกของหลอดเลือดที่เสียหายจะขัดขวางการไหลเวียนของเลือดไปยังหลอดเลือดที่เล็กที่สุดทีมสหรัฐตั้งข้อสังเกต
การศึกษานี้รวมผู้ป่วย 17 คนอายุ 16-65 ปีด้วยอาการมือบวมเป็นน้ำเหลืองอย่างรุนแรง นักรังสีวิทยา Interventional ใช้ angiography (การตรวจ X-ray ของหลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำ) เพื่อระบุพื้นที่ที่ขาดการไหลเวียนของเลือด จากนั้นพวกเขาก็ส่งผ่านสายสวนยาเสพติดก้อนและป้องกันการกระตุกเป็นระยะ ๆ เพื่อเปิดหลอดเลือดแดงที่เสียหายและอุดตัน
วิธีนี้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในการประหยัดแขนขาและป้องกันการตัดแขนขา การค้นพบนี้จะถูกนำเสนอในการประชุมประจำปีของสมาคมรังสีวิทยาในวอชิงตัน ดี.ซี.
“ ก่อนหน้านี้อาการบวมเป็นน้ำเหลืองรุนแรงเป็นหนทางเดียวในการสูญเสียแขนขาการรักษานี้เป็นการปรับปรุงที่สำคัญเรากำลังเปิดหลอดเลือดแดงที่ถูกปิดกั้นเพื่อให้เนื้อเยื่อสามารถรักษาและแขนขาก็สามารถกู้คืนได้ การช่วยประหยัดนิ้วมือและนิ้วเท้าของผู้ป่วย “ดร. จอร์จเอ็ดมอนสันนักรังสีวิทยาที่ปฏิบัติงานร่วมกับรังสีวิทยาเซนต์พอลในเซนต์พอล
ในการศึกษานี้ผู้ป่วยหกคนได้รับ Tenectaplase ยาที่จับตัวเป็นก้อนในขณะที่ 11 คนได้รับ Retaplase อีกตัวหนึ่ง นักวิจัยต้องการค้นหาว่าความเสถียรของพลาสมาที่มากขึ้นของ Tenectaplase จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีกว่าของผู้ป่วยหรือไม่
“ ด้วยทั้งสองกลุ่มประมาณร้อยละ 80 ของแขนขานิ้วมือและนิ้วเท้าของผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบมีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญการรักษาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยและเป็นประโยชน์เราจะทำการวิจัยเพื่อปรับปรุงและแก้ไขโปรโตคอล” Edmonson กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *