วัคซีนป้องกันโรคไอกรนสิบสามสูญเสียความแข็งแรงเมื่อเวลาผ่านไป CDC ค้นหา

นักวิจัยกำลังตรวจสอบพลังของอาหารเหล่านี้ติดตามการเปลี่ยนแปลงของระบบประสาทในการสแกน

เมื่อเปรียบเทียบกับการศึกษาจริง 40% ของการเผยแพร่มีคำแนะนำที่พูดเกินจริงหนึ่งในสามมีการอ้างเหตุผลที่เกินจริงและ 36 เปอร์เซ็นต์มีการอ้างถึงที่พูดเกินจริงเกี่ยวกับวิธีการวิจัยสัตว์กับคน

อย่างไรก็ตามอติพจน์ในการแถลงข่าวไม่ได้เพิ่มโอกาสในการวิจัยที่จะทำให้ข่าว UretroActive อาหารเสริมราคา ความผิดพลาด “ส่วนใหญ่มาจากวัฒนธรรมที่เพิ่มขึ้นของการแข่งขันในมหาวิทยาลัยและการส่งเสริมตนเองการโต้ตอบกับความกดดันที่เพิ่มขึ้นของนักข่าวที่จะทำมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง” Petroc Sumner และ Chris Chambers ทั้งมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ในเวลส์ ปล่อย.

หากข่าวประชาสัมพันธ์เกินความจริงการวิจัยมีความเป็นไปได้มากกว่าที่ข่าวจะทำแบบเดียวกัน – 58 เปอร์เซ็นต์สำหรับคำแนะนำ 81% สำหรับการอ้างเหตุผลและ 86 เปอร์เซ็นต์สำหรับการอ้างถึงมนุษย์ เมื่อข่าวประชาสัมพันธ์ไม่ได้พูดเกินจริงอัตราการพูดเกินจริงในข่าวอยู่ที่ร้อยละ 17, ร้อยละ 18 และร้อยละ 10 ตามลำดับ

พวกเขาวิเคราะห์ข่าวเผยแพร่ 462 เรื่องการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพที่ออกโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำ 20 แห่งในสหราชอาณาจักรในปี 2554 และเปรียบเทียบกับการศึกษาที่พวกเขาอธิบายและ 668 เรื่องข่าวระดับชาติเกี่ยวกับการศึกษา

การลดการพูดเกินจริงในการแถลงข่าวสามารถปรับปรุงความแม่นยำของข่าวสุขภาพด้วยผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นต่อสุขภาพของประชาชน

การปรับปรุงความถูกต้องของข่าวประชาสัมพันธ์เหล่านี้สามารถลดจำนวนข่าวสุขภาพที่ทำให้เข้าใจผิดได้อย่างมากนักวิจัยกล่าวในรายงานวันที่ 9 ธันวาคมของพวกเขาใน BMJ

นักข่าวและสื่อมวลชนมักถูกกล่าวหาว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นหรือตื่นตระหนก แต่การค้นพบนี้แสดงว่าข้อบกพร่องเหล่านี้ “มีอยู่แล้วในข้อความของข่าวประชาสัมพันธ์ที่ผลิตโดยนักวิชาการและสถานประกอบการของพวกเขา” นักวิจัยกล่าวในการแถลงข่าว

รายงานข่าวที่พูดเกินจริงเกี่ยวกับการวิจัยด้านสุขภาพมักจะสามารถย้อนกลับไปหาข่าวประชาสัมพันธ์ที่ออกโดยมหาวิทยาลัย

วิธีการหนึ่งที่จะทำให้นักวิจัยด้านวิชาการรับผิดชอบต่อข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานของพวกเขา Ben Goldacre เพื่อนร่วมงานวิจัยที่ London School of Hygiene และ Tropical Medicine เขียนไว้ในบทบรรณาธิการของวารสาร

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม

Author:

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม เป็นนักพันธุศาสตร์ทางการแพทย์อายุ 29 ปี เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เธอมีความหลงใหลอย่างมากต่อร่างกายมนุษย์และพันธุศาสตร์และเชี่ยวชาญในการค้นหาโรคที่อาจป้องกันได้ เธอแต่งงานกับลูก 4 คนของเธอเอง

CONTACT US

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *