เวลาสองเท่าของ Tamoxifen ลดโอกาสในการกลับมาของมะเร็งเต้านม: การศึกษา

สุขภาพจิตของผู้ปกครอง, การขาดการดูแลทางการแพทย์มีส่วนทำให้คนพิการ, นักวิจัยกล่าว

สี่ในห้าของผู้ปกครองทำผิดพลาดอย่างน้อยหนึ่งครั้งเมื่อใช้ทั้งถ้วยยาหรือเข็มฉีดยาในช่องปากนักวิจัยพบว่าระหว่างการทดลองในห้องปฏิบัติการ

นักวิจัยถาม 2,110 ผู้ปกครองของเด็กอายุ 8 ขวบหรือน้อยกว่าในการวัดปริมาณยาเหลวเก้าขนาดตามลำดับแบบสุ่ม แบบฝึกหัดเกี่ยวข้องกับหน่วยการวัดที่แตกต่างกัน (มิลลิลิตรและช้อนชา) และทั้งถ้วยยาหรือเข็มฉีดยาในช่องปาก t-chrome cream “มากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของผู้ปกครองทำผิดพลาดอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่มากกว่าสองเท่าของปริมาณที่ระบุไว้บนฉลาก” หยินกล่าว

ดร. ไมเคิลกรอสโซ่ผู้อำนวยการด้านการแพทย์และหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของโรงพยาบาลฮันติงตันของนอร์ ธ เวลล์เฮลธ์ในฮันติงตันกล่าวว่า“ การวัดของเหลวมีความซับซ้อน – ช้อนชาช้อนโต๊ะ

“และมีกี่คนที่รู้ว่าในโลกนี้ ‘มิลลิลิตร’ คืออะไร?

ผู้ปกครองอาจให้ยาแก่เด็กมากเกินไปหรือน้อยเกินไปเมื่อจ่ายยาเหลวโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาใช้ถ้วยยารายงานการศึกษาใหม่

บ่อยครั้งที่ข้อผิดพลาดเหล่านี้มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้เกิดความกังวลดร. Shonna Yin หัวหน้านักกุมารเวชศาสตร์จากโรงเรียนแพทย์ NYU ในนครนิวยอร์กกล่าว

ถ้วยตวงมีความแม่นยำน้อยกว่าเข็มฉีดยามาก Yin ชี้ให้เห็น

นักวิจัยรายงานมากกว่าสองในสามของความผิดพลาดในการใช้ยาในระหว่างการศึกษาใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาเกินขนาด

เรากำลังขอให้ผู้ปกครองคิดออกทั้งหมดที่บ้านในที่มืดพร้อมกับเด็กที่มีไข้ “เขากล่าว

การพลาดเส้นวัดเป้าหมายในถ้วยกว้างจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่ใหญ่กว่าข้อผิดพลาดเดียวกันในกระบอกฉีดยาแคบ ๆ เธอกล่าว ผู้คนยังสามารถเทในปริมาณที่ไม่ถูกต้องหากพวกเขาไม่ถือถ้วยแบนหรือในระดับสายตาเธอเพิ่ม

ในการวัดขนาดยาที่ถูกต้องที่สุดผู้ปกครองควรเทยาเหลวลงในถ้วยยาแล้ววาดลงในหลอดฉีดยาปากแฮมมอนด์กล่าว วิธีการดังกล่าวให้การตรวจสอบอย่างรวดเร็วอีกครั้งของยาและยังป้องกันไม่ให้เข็มฉีดยาปนเปื้อนขวดยา

พวกเขายังสามารถช่วยให้ได้รับการวัดอย่างถูกต้องโดยการวาดเส้นหรือใช้เทปกับเข็มฉีดยาในปริมาณที่พวกเขาต้องการเพื่อให้ลูกของพวกเขาเธอกล่าว

“ นี่เป็นปัญหาสำหรับยาปฏิชีวนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คุณต้องการให้พวกเขาได้รับยาที่ถูกต้อง” แฮมมอนด์กล่าว

เด็ก ๆ อาจได้รับยาน้อยเกินไปที่จะรักษาสิ่งที่พวกเขาเป็นทุกข์ดร. แบลร์แฮมมอนด์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านกุมารเวชศาสตร์กับโรงเรียนแพทย์ Icahn แห่ง Mount Sinai ในนครนิวยอร์กกล่าว

ผู้ปกครองควรขอเข็มฉีดยาในช่องปากจากแพทย์หรือเภสัชกรของพวกเขาหากไม่มียาดังกล่าวแฮมมอนด์กล่าว

การศึกษานี้เผยแพร่ทางออนไลน์วันที่ 12 กันยายนในวารสาร กุมารเวชศาสตร์

เนื่องจากเครื่องเงินมีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกันอย่างกว้างขวางผู้ปกครองจึงไม่ควรแจกจ่ายยาจากช้อนครัว สถาบันกุมารเวชศาสตร์อเมริกันและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ใช้เครื่องมือฉีดที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน

ผู้ปกครองใช้ยาผิดปริมาณร้อยละ 43 ของเวลาเมื่อใช้ยาถ้วยเมื่อเทียบกับร้อยละ 16 ของเวลาเมื่อใช้เข็มฉีดยาในช่องปากตามการค้นพบ

ผู้ปกครองสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาในอนาคตได้โดยขอให้แพทย์ใช้น้ำหนักของเด็กเพื่อคำนวณขนาดยาที่เหมาะสมสำหรับยาทั่วไปเช่น Tylenol, Motrin และ Benadryl, Hammond กล่าวเสริม พวกเขาควรใช้หลอดฉีดยาในช่องปากเพื่อจัดการปริมาณเหล่านั้น

งานวิจัยเผยว่าถ้วยฉีดที่ได้รับความน่าเชื่อถือน้อยกว่าหลอดฉีดยาในช่องปากในแง่ของขนาดยา

“ เมื่อเราพูดถึงเด็กเล็กคุณสามารถกินยาเกินขนาดได้ง่าย” จอร์จกล่าว “ผลที่ตามมาอาจเป็นอันตรายถึงตายได้ขึ้นอยู่กับยา”

“ ผู้ปกครองมีโอกาสสี่ครั้งในการทำผิดกับถ้วยเมื่อเทียบกับกระบอกฉีดยา” หยินกล่าว

ยาสำหรับเด็กเล็กมากจะถูกกำหนดตามน้ำหนักของพวกเขา มันจะต้องมีการบริหารอย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการใช้ยา, แฮมมอนด์กล่าวว่า

ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นก็เกิดขึ้นเช่นกันเมื่อผู้ปกครองได้รับฉลากยาอย่างเดียวช้อนชา แต่ได้รับเครื่องมือวัดที่ระบุทั้งมิลลิลิตรและช้อนชา

ข้อผิดพลาดเหล่านี้อาจส่งผลให้เด็กได้รับยาเกินขนาดและทรมานกับผลกระทบต่อสุขภาพอย่างรุนแรงดร. มินูจอร์จหัวหน้ากุมารเวชศาสตร์ทั่วไปที่ศูนย์การแพทย์สำหรับเด็กโคเฮนในนิวไฮพาร์ค

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม

Author:

สุธัญยารัตน์ นางแย้ม เป็นนักพันธุศาสตร์ทางการแพทย์อายุ 29 ปี เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เธอมีความหลงใหลอย่างมากต่อร่างกายมนุษย์และพันธุศาสตร์และเชี่ยวชาญในการค้นหาโรคที่อาจป้องกันได้ เธอแต่งงานกับลูก 4 คนของเธอเอง

CONTACT US

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *